• Các loại kho và nguyên tắc bố trí kho hợp lý

  Thiết kế kho chứa hàng là công việc cần thiết và cần tuân thủ theo một số nguyên tắc để đạt hiệu quả tối đa.

  Với việc lưu trữ hàng hoá đa dạng như hiện nay khách hàng sẽ phân vân loại hàng hoá của mình sẽ phù hợp với loại nhà kho như thế nào. Các loại kho và nguyên tắc bố trí để cho hợp lý khi sử dụng nhà kho được gọi chung là kho tàng. Được chia thành 6 loại sau:
  Kho dự trữ quốc gia ngoài đô thị:
  Là loại kho đặc biệt được nhà nước quản lý. Bố trí được bố trí tại các nơi lưu trữ an toàn điều kiện bảo vệ tốt. đặc điểm của kho DTQG cần nhiều diện tích đất, vì vậy nên sử dụng những loại kệ công nghiệp tối ưu hóa diện tích, tận dụng được phần khoảng không bên trên.
  Kho trung chuyển:
  Bản chất kho trung chuyển là các kho lưu trữ hàng hoá “tạm thời” để phục vụ cho việc bảo quản, chuyển giao hàng hoá, tài sản trước khi phân phối đi nơi khác, từ phương tiện này sang phương tiện khác. Kho trung chuyển cũng là các kho hàng thông thường tuy nhiên mức độ ra vào hàng hoá nhanh chóng hơn. Cần sử dụng thiết bị hỗ trợ trung chuyển như xe nâng, bên cạnh đó nên đưa pallet vào sử dụng để việc vận chuyển không gây nên những tổn thất về chất lượng.
   Kho công nghiệp:
  Kệ kho công nghiệp là một hệ thống kệ chuyên dùng cho các nhà kho vận tải, các nhà máy sản xuất, các đơn vị chuyên về một lĩnh vực gì đó. Kho này cần xác định rõ kích thước và tính chất của hàng hóa để xác định loại kệ công nghiệp phù hợp.
   
  Một nhà kho chuyên nghiệp trang bị kệ kho hàng tải trọng nặng
  Một nhà kho chuyên nghiệp trang bị kệ kho hàng tải trọng nặng
   
  Kho vật liệu xây dựng vật tư và nguyên liệu phụ:
  Vật liệu xây dựng là bất kỳ vật liệu nào được sử dụng cho mục đích xây dựng cho các tòa nhà và công trình, được bố trí thành cụm ở phía ngoài, cạnh các đầu mối giao thông. 
  Các kho phân phối:
  Có thể hiểu đơn giản đây là dạng nâng cấp của kho hàng. Tức ở đó vẫn được xây dựng và tổ chức để lưu trữ hàng hóa với hệ thống tường, sàn, mái, ô kệ, các lối đi,… như 1 kho hàng thực thụ.
  Kho lạnh:
  Kho lạnh là hệ thống có thể điều chỉnh, kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm nhằm kéo dài thời gian lưu kho một số mặt hàng nhất định.
  Áp dụng nguyên tắc tối thiểu là sắp để sau này dễ kiểm tra – dễ xuất nhập – dễ tìm kiếm. Nhờ hiệu quả của nó mang lại mà công việc quản lý, thời gian hoạt động của toàn bộ kho hàng cũng vị thế giảm đi, vận hành trơn tru và dễ dàng hơn.
   

  Vui lòng liên hệ với chúng tôi, để CB-CNV Vinarack được phục vụ Quý khách!
  Hoặc Quý khách để lại thông tin (số điện thoại), chúng tôi sẽ liên hệ lại.

  CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO CHÁNH
                      VINARACK
  Địa chỉ: số 3, đường 40, khu phố 8, phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM.
  Điện thoại / Fax: 028 3726 2606 / (0084 28) 3726 2606
  Liên hệ: 0912 404 977 (Thúy Hà), 0903 812 187 (Ngọc Yến)
  Email: t@vinarack.vn
  Thắc mắc, khiếu nại: 0909 787 797 (contact@vinarack.vn)
  Facebook: http://facebook.com/Vinarack.vn
  Website: www.vinarack.vn  - www.cantileverrack.vn
  Vinarack rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

   
   
  Ngày đăng: 27-05-2022 407 lượt xem
gotop