• Các Nguyên Nhân Gây Sự Cố Trong Hệ Thống Kệ Để Hàng

  Các nguyên nhân gây sự cố trong hệ thống kệ để hàng sẽ cung cấp cho chúng ta những kiến thức cần lưu ý khi muốn xây dựng hệ thống kệ kho lưu trữ hàng hóa vừa an toàn,hiệu quả sử dụng dài lâu.

  Các nguyên nhân gây sự cố trong hệ thống kệ để hàng

  Các nguyên nhân gây sự cố trong hệ thống kệ để hàng bao gồm những nguyên nhân chủ quan và khách quan, và do đó ta cần phải lưu ý và nghiêm chỉnh chấp hành những quy định tiêu chuẩn công nghiệp đề ra, khi muốn xây dựng hệ thống kho lưu trữ hàng hóa độ an toàn cao, hiệu quả sử dụng dài lâu. Các nguyên nhân gây sự cố như sau:

  - Nứt mối hàn: các xe nâng cũ hoặc hư hỏng dẫn tới tải trọng hàng hóa  bị rơi xuống dầm. Điều này dẫn đến hư hỏng liên tục trên các mối hàn của dầm (thanh Beam).

  - Móc chân trụ bị hư hỏng: một sự cố trước đây đã xảy ra rơi dầm (beam), hoặc bị vặng ra khỏi vị trí dẫn đến các móc trên chân trụ bị hư hỏng.

  Móc chân trụ bị hư hỏng
  Móc chân trụ bị hư hỏng

  - Sai vị trí dầm: do việc lắp các  thanh dầm (Beam) không đúng cách.

  - Cắt dầm: do chiều rộng lối đi không đủ rộng cho các xe nâng hàng hoạt động an toàn, mặt sau của xe nâng đã tác động lên các dầm và các trụ đứng gây ra hư hỏng.

  - Vận hành xe va chạm chân trụ: do xe tải nâng hàng di chuyển quá gần các kệ gây ra va chạm các chân trụ và do pallet chứa hàng không được đặt đúng những vị trí an toàn cho xe nâng hàng thao tác xếp dỡ hàng hóa.

  - Cắt, vỡ mối hàn trên thanh Beam: do các dầm bị thiệt hại trong quá trình sử dụng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng chịu tải trung tâm của nó.

  Cắt, vỡ mối hàn trên thanh Beam
  Cắt, vỡ mối hàn trên thanh Beam

  - Cắt các chân trụ: trụ đứng bị cắt  do tác động từ xe nâng hàng. Các trụ đứng này do không kiểm tra điều kiện an toàn hoặc đã từng bị hư hỏng hay xuống cấp không được bảo trì hoặc thạy thế thường xuyên.

  - Thiếu đai ốc an toàn: dẫn tới dầm bị đặt sai vị trí. 

  - Các mối hàn không đúng kỹ thuật

  - Khoảng cách các tầng không phù hợp

  - Thanh dầm (Beam) quá tải

  - Các thanh trụ bị vặn, xoắn: các pallet chứa hàng được di chuyển một cách cẩu thả vì khả năng vận hành xe nâng hàng thấp gây ra va quẹt vào chân trụ.

  - Chân trụ bị cong vênh: do sự kết hợp của chiều rộng lối đi, quay vòng xe nâng có pallet hàng.

  Chân trụ bị cong vênh
  Chân trụ bị cong vênh

  - Sự ăn mòn hóa chất: do sự thay đổi nhiệt độ môi trường, oxi hóa kim loại dẫn đến các kệ bị rò rĩ

  - Các nguy cơ tiềm ẩn: kệ được lắp đặt ở rất gần đường đường ống dẫn khí đốt, dây dẫn điện...

  Và còn nhiều nguyên nhân khác gây sự cố trong hệ thống kệ để hàng. Do đó, để chúng ta thấy rằng, việc lắp đặt kệ chứa hàng không hề đơn giản mà phải cần đến các chuyên gia kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao. Quá trình kiểm tra nghiêm ngặt, tỉ mỉ từ khâu thiết kế cho đến khâu hoàn thành giá kệ.

  Vì vậy, bạn hãy lựa chọn cho mình nhà cung cấp giá kệ để hàng uy tín, đạt sự tin tưởng từ các đối đác trong nhiều năm qua: Công Ty Cổ phần Bảo Chánh-Vinarack. Với bề dày hơn 10 năm kinh nghiệm, đã được cấp chứng thư TOP 10 Thương hiệu-Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2013 do Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo, Hội sở hữu trí tuệ Việt Nam tổ chức. 

   

  Vui lòng liên hệ với chúng tôi, để CB-CNV Vinarack được phục vụ Quý khách!
  Hoặc Quý khách để lại thông tin (số điện thoại), chúng tôi sẽ liên hệ lại.

  CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO CHÁNH
                      VINARACK
  Địa chỉ: số 3, đường 40, khu phố 8, phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM.
  Điện thoại / Fax: 028 3726 2606 / (0084 28) 3726 2606
  Liên hệ: 0912 404 977 (Thúy Hà), 0903 812 187 (Ngọc Yến)
  Email: t@vinarack.vn
  Thắc mắc, khiếu nại: 0909 787 797 (contact@vinarack.vn)
  Facebook: http://facebook.com/Vinarack.vn
  Website: www.vinarack.vn  - www.cantileverrack.vn
  Vinarack rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

   
  Ngày đăng: 05-03-2014 3,100 lượt xem
gotop